Công dụng của tỏi đen | Tỏi Đen MaiChi

Tel : (08) 66.595.666 - 091.3003.146

Công dụng của tỏi đen

Share Button

Công dụng của tỏi đen:

– Giảm mỡ trong máu (Cung cấp S-Allycysteine )
– Phòng chống ung thư ( Cung cấp SOD enzime, polyphenol )
– Cung cấp 18 loại Acid amin tự nhiên.
– Cải thiện làn da
– Điều hòa tiêu hóa
– Chống nhiễm độc chất phóng xạ
– Giải độc nicotin mãn tính
– Bảo vệ gan
– Chống các bệnh đường hô hấp
– Giảm đường huyết
– Tăng cường hệ miễn dịch, kháng sinh
– Hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính
– Tăng cường khả năng sinh lý

 😉  Thành phần và công dụng của tỏi đen Mai Chi

Trong tỏi đen Mai Chi chứa chất ngăn ngừa và chống ung thư:
– Selen có tác dụng chống oxi hoá cao, bảo vệ màng tế bào tăng khả năng miễn dịch, ức chế tế bào ung thư.
– Các chất sơ trong tỏi đen thúc đẩy nhu động đường ruột hấp thụ, làm giảm khả năng mắc ung thư trực tràng và Amino acid phenylalamine trong tỏi đen có thể ức chế khối u phát triển.
– Vitamin A, vitamin C có tác dụng chống ung thư, cải thiện và tăng cường hệ miễn dịch đồng thời có thể chống lão hoá và các gốc tự do.
– Chứa các yếu tố của germanium là một khoáng chất chống ung thư mạnh mẽ, có thể ức chế gây ra chất gây ung thư nitrosamine, đóng vai trò chống ung thư.
– Các hợp chất sulfur hữu cơ, dẫn chất của tetrahydro–carboline được hình thành từ quá trình lên men có hoạt tính mạnh dọn gốc tự do và ức chế quá trình peroxy hóa lipid cao hơn tỏi thường. do vậy có hiệu lực mạnh kháng lại các tế bào khối u
– Ngoài ra trong tỏi tươi không hiện diện S-allylcysteine (SAC) và S-allyl-mercapto-cysteine mà chỉ có trong tỏi được làm chín chậm – ( tỏi đen ). SAC phần lớn được hấp thụ vào máu theo đường miệng qua hợp chất lưu huỳnh tan trong nước. Ở thí nghiệm trên chuột bạch, sau khi đưa vào qua đường miệng thì nồng độ SAC trong huyết thanh, ở các cơ quan như gan, thận, phổi đạt đến đỉnh điểm trong thời gian ngắn 15 -:- 30 phút. SAC được báo cáo là có tác dụng dược lý đa dạng như chống oxy hóa, ngăn ngừa rối loạn gan, phòng chống ung thư, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư

Trong tỏi đen Mai Chi chứa chất ngăn ngừa được bệnh tiểu đường:
– S-methyl-L-cysteine sulfoxide và S-allyl cysteine sulfoxide, sulfide có chứa G-6-P enzyme NADPH có tác dụng ngăn chặn và ức chế sự phá huỷ insulin, và tác dụng hạ đường huyết.
– alkaloid có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu, tăng chức năng của insulin. Isoleucine trong tỏi đen có tác dụng thúc đẩy bài tiết insulin và duy trì sự ổn định của đường huyết.

1

Công dụng của tỏi đen

Trong tỏi đen Mai Chi chứa chất chống nhiễm khuẩn.
– Trong tỏi tươi có chứa Allicin có tác dụng chống vi khuẩn, kháng sinh và chống các loại nấm thì trong tỏi đen có chứa S-allyl cysteine sulfoxide hỗ trợ sự hấp thụ allicin, giúp cho sự hấp thụ, chuyển hoá allicin dễ dàng hơn, do đó thúc đẩy mạnh mẽ khả năng tự bảo vệ của cơ thể chống lại vi khuẩn, vi rút xâm nhập và nhiễm trùng.

Trong tỏi đen Mai Chi chứa chất mang lại vị ngọt của trái cây
– Trong quá trình lên men tỏi đen từ tỏi tươi, xảy ra phản ứng chuyển hoá các hợp chất chứa lưu huỳnh như methionin, cystein, methanethiol… thành những hợp chất mới chứa lưu huỳnh có khả năng tan trong nước như S-allyl-L-cysteine, Alliin, Isoalliin, Methionin, Cycloalliin, các dẫn chất của Cysteine, các dẫn chất của Tetrahydro-β-carboline. Đây là những hợp chất rất quan trọng làm tăng tác dụng của sản phẩm tỏi đen thu được.
– Ngoài ra, sau khi lên men tự nhiên, hàm lượng Carbohydrate trong tỏi tươi đã tăng từ 28,7% lên tới 47,9%, điều này giải thích tại sao tỏi đen có vị ngọt của trái cây.

 Trong tỏi đen Mai Chi chứa chất làm tăng tuổi thọ
– allicin có tác dụng kháng vi khuẩn, kháng nấm, và các chất chống oxi hoá có tác dụng bảo vệ tế bào khỏi một số bệnh, sự lão hoá, vì vậy tỏi đen có thể làm chậm lại quá trình lão hoá cơ thể, tăng tuổi thọ của người dùng.

Trong tỏi đen Mai Chi chứa chất làm giảm cholesterol
– Các thử nghiệm nghiên cứu thấy rằng, sau khi tỏi được lên men thành tỏi đen, thì các hợp chất có lợi trong tỏi cũng tăng lên nhiều lền so với tỏi tươi, nó có khả năng làm giảm cholesterol trong máu, ổn định đường huyết, giảm sự nhân lên của các tế bào ung thư, chống vi khuẩn và cung cấp chất chống oxi hoá..
Đây là bảng theo dõi việc thay đổi cholesterol trong máu của người sử dụng tỏi đen trong thời gian dài (Tham khảo tài liệu nước ngoài)

toiden

Công dụng tỏi đen Mai Chi  bảo vệ cơ thể chống bệnh tật
Tỏi tươi là loại thực phẩm có tính chống ô-xy hóa rất cao. Tỏi đen được chứng minh có đặc điểm chống ô-xy hóa cao gấp nhiều lần tỏi thông thường. Các chất chống ô-xy hóa bảo vệ tế bào khỏi bệnh tật, lão hóa, do đó được tin là có thể làm chậm lại quá trình lão hóa cơ thể. Khả năng chống ô xy hóa của tỏi đen rất cao giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tổn hại do các gốc tự do mang lại.

Vì thế tỏi đen trở thành loại thực phẩm lý tưởng để hỗ trợ điều trị cho các bệnh mãn tính (gây ra bởi các tế bào bị hư tổn do các gốc tự do) như bệnh tim, bệnh Alzheimer, các vấn đề về tuần hoàn, viêm khớp dạng thấp và nhiều loại bệnh mãn tính khác.

Công dụng tỏi đen Mai Chi tác dụng bảo vệ cơ thể chống nhiễm trùng
Tỏi tươi chứa các tác nhân chống vi khuẩn, kháng sinh và chống các loại nấm trong thành phần hoạt động allicin của nó. Ở trong tỏi đen, S-allylcysteine hỗ trợ sự hấp thụ allicin, giúp cho sự hấp thụ, chuyển hóa allicin dễ dàng hơn, do đó thúc đẩy mạnh mẽ khả năng tự bảo vệ của cơ thể chống lại vi khuẩn, vi rút xâm nhập, nhiễm trùng.

Các công dụng của tỏi đen khác
Sự lên men tỏi tươi để hình thành nên tỏi đen làm giảm mùi hăng cay của tỏi tươi, làm cho tép tỏi trở nên ngon miệng hơn, dễ ăn hơn nhiều, đồng thời làm biến mất mùi hôi ở miệng sau khi ăn tỏi. Tỏi đen ăn ngay có hương vị như hoa quả sấy khô, ngọt và hơi dai, thường được dùng ăn kèm và trang trí trong nhiều món ăn ở các nhà hàng lớn. Ngoài ra, người ăn nhiều tỏi tươi, ngoài hơi thở nồng mùi tỏi ra, tỏi còn gây ra mùi cơ thể. Tỏi đen không có các mùi đó, thậm chí khi người dùng ăn nhiều tỏi đen để bổ sung sức khỏe cũng không có mùi.

Bảng so sánh thành phẩn của tỏi thường và tỏi đen

SO SANH TOI
Như vậy, công dụng của tỏi đen vừa có tác dụng tốt với sức khỏe, vừa ăn ngon miệng. Vì thế nó ngày càng được sử dụng phổ biến hơn trong các nhà hàng chất lượng cao và trong nhiều món ăn trên thế giới.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nguồn gốc tỏi đen từ đâu ?  Quy trình sản xuất tỏi ra sao ?

Vậy Tỏi đen bán ở đâu là tốt nhất ? Click vào đây để tìm hiểu thêm